By

Tuyển nhân viên Lễ Tân ( Ưu tiên nam)

Read More

By

Tuyển nhân viên bếp bánh

Nam, nữ tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ bếp bánh, sức khỏe tốt … Read More

By

Tuyển nhân viên nhà hàng

Để tiếp nối thành công trên lĩnh vực du lịch nhà hàng – luôn khẳng định là một thương hiệu mạnh trong ngành du lịch, đồng thời đáp ứng tốt hơn nữa về nhu cầu phát triển của Resort – trong kế hoạch phát triển mang đến sự hài lòng cho khách hàng với đẳng cấp 5 sao. Read More

By

Tuyển nhân viên buồng phòng (Housekeeping)

Đà Lạt Edensee Resort tuyển nhân viên nhà phòng, thực hiện các công việc liên quan đến bộ phận nhà phòng… Read More

By

Tuyển nhân viên bellman

Hướng dẫn, hỗ trợ đón tiếp khi khách đến, bảo đảm khu tiền sảnh luôn hoạt động tốt.
Read More

By

Làm việc vì tiền, có nên không?

Vấn đề ngày nay là mọi người làm những công việc họ không hề yêu thích, chỉ để kiếm tiền.

Làm việc vì tiền? - VietnamWorks HR Insider

Mục đích căn bản nhất của con người khi làm việc đó là để kiếm tiền và nuôi sống bản thân. Đó là thực tế. Tuy nhiên, như người ta vẫn hay khuyên, bạn không nên để đồng tiền kiểm soát con người mình. Bởi vì hạnh phúc và sự thỏa mãn không chỉ đến từ tiền bạc mà còn nhiều yếu tố khác.

 

Vấn đề ngày nay là mọi người làm những công việc họ không hề yêu thích, chỉ để kiếm tiền. Ví dụ dễ thấy nhất: Sinh viên mới ra trường lóa mắt vì mức lương nghìn đô mà không màng nghĩ đến công việc đó có cho mình cơ hội phát triển, thăng tiến và trở thành một cá nhân hoàn thiện hơn hay không.

 

Người thành công và hạnh phúc thường theo đuổi đam mê của mình, làm những gì mình yêu thích và kiếm tiền từ những việc làm đó. Nếu không, rất có thể sẽ xảy ra một trong những vấn đề sau đây.

1. Bạn sẽ chẳng bao giờ kiếm ĐỦ tiền

Ngay cả khi bạn là nhân viên được trả lương cao nhất so với những người cùng vị trí trong công ty, bạn vẫn sẽ cảm thấy bạn chưa được trả một mức lương xứng đáng. Vì thế, bạn sẽ luôn than phiền về mức lương của mình và nói với mọi người rằng tại sao đồng nghiệp lại được trả lương cao hơn trong khi bạn mới là người xứng đáng nhận được mức lương đó. Như một lẽ tất yếu, bạn sẽ cảm thấy không vui, không hài lòng, luôn so đo, tính toán.

 

2. Nhảy việc thường xuyên

Bởi vì bạn cảm thấy không vui và không được trả lương xứng đáng, bạn muốn tìm một công ty khác mà bạn cho rằng sẽ trả cho mình mức lương cao hơn. Thoạt đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy vui hơn khi được gặp gỡ những người mới và làm việc trong môi trường mới. Tuy nhiên, một khi bạn đã quen với nó, sự hấp dẫn sẽ biến mất và bạn lại tiếp tục tìm kiếm một công việc mới trừ khi công việc mới này là đam mê thực sự trong đời của bạn.

 

3. Có tiền nhưng không có thời gian… tiêu xài

Tôi có một anh bạn từng làm ở một công ty quảng cáo nổi tiếng. Anh chia sẻ làm ở đó rất dễ giàu vì được trả lương nhiều, và quan trọng hơn là… không có thời gian tiêu xài tiền lương vì ngày nào cũng làm quần quật đến tận đêm, kể cả cuối tuần. Tôi không nghĩ rằng một môi trường làm việc như vậy có thể khiến bất kì ai hạnh phúc và, như tôi nói ở trên, những công việc như vậy không thể giữ chân bạn lâu. Anh bạn của tôi rời bỏ vị trí đó chỉ sau vài tháng làm việc.

 

Khi chọn bất kì một công việc nào, sự cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đừng để cuộc sống của bạn trôi qua với những giờ làm việc miệt mài buổi khuya tại văn phòng.

 

4. Bạn không phải là một ứng viên tốt

Tôi từng gặp một ứng viên mà trong mọi cuộc phỏng vấn luôn hỏi đi hỏi lại vấn để lương bổng và phúc lợi. Điều tốt là mọi ứng viên nên biết rõ mình nhận được những gì khi làm việc cho công ty. Nhưng điều xấu là việc lặp đi lặp lại những câu hỏi giống nhau, đồng thời thể hiện sự chi li tính toán của mình đối với nhà tuyển dụng. Ứng viên này liên tục so đo tiền lương, và sau hai lần nâng mức lương mong muốn, ứng viên lại muốn tính lương bằng tiền đô (do đó lại đẩy mức lương mong muốn lên thêm một lần nữa).

 

Hãy nhớ rằng nếu tất cả những gì bạn thấy ở công ty bạn ứng tuyển vào là tiền, thì bạn rất có thể sẽ đánh mất cơ hội khi xin việc. Bởi vì nhà tuyển dụng biết chắc bạn sẽ nhảy việc sang công ty có mức lương cao hơn ngay khi có thể. Các công ty cần những nhân viên gắn kết với tập thể, gắn bó và đam mê công việc, chứ không phải một nhân viên chỉ biết có tiền.

 

Để tìm được hạnh phúc thực sự trong công việc, bạn hãy cống hiến vì những điều ý nghĩa, những điều mà bạn thực sự đam mê. Đừng đặt đồng tiền làm mục tiêu phấn đấu của sự nghiệp cũng như của cuộc đời bạn.

By

Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng

Thực hiện các công việc liên quan đến chăm sóc khách hàng, duy trì mối quan hệ, chăm sóc, giải quyết các phàn nàn của khách. Báo cáo những vấn đề khiếu nại của khách lên trưởng bộ phận.
Read More

By

7 việc nên làm vào chủ nhật cho tuần mới phấn khởi

Tận dụng được ngày chủ nhật nghỉ ngơi, và có được sự chuẩn bị cho ngày thứ Hai đầy phấn khởi để không phải gặp ác mộng, không phải ai cũng biết.

Read More

By

“Nổ quá đà”- Bí quyết của cuộc phỏng vấn thất bại

Nổ quá đà khi đi phóng vấn, sẽ không qua mặt được những nhà tuyển dụng, bởi họ là những người vô cùng kinh nghiệm, gặp rất nhiều ứng viên, chỉ cần vài ba câu hỏi, họ đã biết bạn như thế nào rồi. Vì vậy, hãy nói những gì mình biết, trung thật vẫn là điều tốt hơn, nếu không muốn đóng đi cánh cửa vào công ty mà bạn mong muốn. Read More

By

Đầu bếp bánh, liệu có giống như mơ?

Đầu bếp bánh liệu có giống như mơ

1. Đầu bếp bánh có giống đầu bếp?

Mặc dù thuộc cùng một phạm trù chung: ẩm thực, song trường dạy làm bánh và trường dạy nấu ăn lại ẩn chứa những câu chuyện hoàn toàn khác biệt. Nấu ăn giống như một môn nghệ thuật, đòi hỏi học viên sử dụng trí tưởng tượng và khả năng nếm vị thức ăn của mình để sáng tạo ra những công thức nấu ăn, sự kết hợp tuyệt vời mang tới sự ngon miệng cho thực khách.

Trong khi đó, làm bánh lại giống một môn khoa học hơn. Mặc dù những người làm bánh được phép sáng tạo, song họ vẫn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định và khối lượng nhưng cũng tỷ lệ các nguyên liệu trong quá trình làm bánh. Các chuyên gia ẩm thực có thể tham gia vào cả quá trình làm bánh cũng như chế biến thức ăn. Tuy nhiên, phần lớn thời gian, họ chỉ tập trung vào một trong hai lĩnh vực.

2.  Các kỹ năng giúp đầu bếp bánh sinh tồn

Nếu bạn cho rằng trường làm bánh là lựa chọn phù hợp với mình, hãy tự hỏi bản thân đã trang bị những kỹ năng để thành công tại trường bánh hay chưa. Các kỹ năng đó là:

Tỉ mỉ, quan tâm tới tiểu tiết: Bạn không thể bỏ qua tiểu tiết, bởi chỉ một sự thay đổi nhỏ trong tỷ lệ nguyên liệu cũng có thể tạo ra thành công hay thất bại cho một chiếc bánh. Tại trường làm bánh, bạn sẽ hiểu rằng những điều rất nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn

Học hỏi và sáng tạo: Bạn sẽ được trang bị những kỹ thuật mang tính chính xác về thời gian, được chia sẻ những công thức nấu ăn được cả thế giới công nhận. Từ đó, bạn sẽ sáng tạo ra công thức của riêng mình. Nếu chỉ học như một cái máy, bạn chỉ có thể là thợ làm bánh chứ không thể trở thành nghệ nhân làm bánh.

Đủ khỏe: Làm bánh là một công việc mệt mỏi. Bạn sẽ phải làm việc trong nhiệt độ nóng nực, thậm chí phải đứng trong khoảng thời gian dài. Bạn cũng có thể phải bê, di chuyển những chiếc bánh, khay bánh lớn và nặng.

Tinh thần làm việc nhóm: Ở trong bất cứ môi trường nào, bạn đều cần phối hợp cùng những người khác để có thể làm việc hiệu quả. Ngay cả khi bạn có thể tự mình tạo ra một chiếc bánh thì tinh thần làm việc nhóm vẫn rất có ích cho bạn trong quá trình làm việc lâu dài.

Những kỹ năng cơ bản: Bạn sẽ được trang bị những kỹ năng này trong quá trình học tập cũng như thực hành làm bánh. Rất nhiều người ngay từ khi sinh ra đã rất kiên nhẫn và để ý tới các chi tiết nhỏ – yếu tố cần thiết để trở thành đầu bếp làm bánh giỏi. Những người khác thì cần tới thời gian và rèn luyện để đạt được các kỹ năng này.

Đánh giá chung, cơ hội việc làm dành cho các đầu bếp bánh là rất lớn khi mà các khách sạn lớn, các nhà hàng bánh đang ngày càng phát triển. Đặc biệt, những bữa tiệc Buffet với số lượng lớn bánh ngọt và kem tráng miệng đang là xu hướng chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Chúc các bạn có thêm nhiệt huyết để theo đuổi đam mê và thành công trên con đường cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn và đầy tính nghệ thuật, làm người ăn cảm thấy “mãn” nhãn khi chiêm ngưỡng